Du lịch Thiên Cầm – Bề bề rang muối

Bề Bề hay có cách gọi khác là bọ ngựa biển là món hải sản khá đặc trưng tại Thiên Cầm. Tại đây có vô số quán ăn  chế biến được món ăn từ bề bề. Bề bề được các đầu bếp tài hoa Thiên Cầm chế biến theo kiểu riêng biệt đan xen kỹ thuật. Đó là món bề bề rang muối.

Bề bề rang muối Thiên CầmBề bề rang muối Thiên Cầm

Gần giống con tôm nhưng bề bề Thiên Cầm nhiều chân hơn. Trước kia ít người chú ý đến loại bề bề này nhưng nhờ khách du lịch Thiên Cầm mà nó đã trở thành món ăn được phổ biến với giá đắt đỏ.

Là món rang muối nhưng chao dầu (hoặc mỡ) để tạo vị ngậy món ăn này không thể thiếu, do đó khi nhiền thấy đĩa bề bề rang muối, những người lần đầu thưởng thức sẽ cảm nhận như mình đang được ăn món rán.  Đổ dầu vào chảo cho nóng dầu, cho bề bề Thiên Cầm vào chiên chín giòn, vớt ra để ráo. Món ăn này chế biến khá cầu kỳ bao gồm các loại gia vị như: bạch tuộc Thiên Cầm, sả, dầu, muối, tiêu… song để cho món ăn này đạt đến độ thơm ngon thì phải có nghệ thuật dùng lửa nên không phải bếp nào cũng có thể rang được bề bề. Khi rang chín, bề bề phải đạt độ thơm, dai và ngậy.

Cùng tham gia tour du lịch Thiên Cầm 2014 tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-thien-cam/  và thưởng thức món bề bề Thiên Cầm khiến bao du khách ngỡ ngàng khi đến du lịch Thiên Cầm.

Bề bề rang muối đã ngon, nhưng nếu tìm được những con đang ôm trứng mà rang muối thì càng tuyệt vời. Khi ăn, người phục vụ sẽ giúp bạn cắt vây bên cạnh, chỉ cần đưa chiếc đũa vào dọc sống lưng con bề bề đã cắt vây, lột nhẹ là cả mảng vỏ sẽ bong ra, chỉ còn lại miếng thịt thơm ngon. Món năn này đồ chấm phù hợp nhất là tương ớt. Chấm miếng thịt bề bề vào đĩa tương ớt, đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt và cay cay nơi đầu lưỡi, thật thú vị của biển Thiên Cầm.

Cùng thưởng thức nem phùng, một loại nem đặc sản có thể ăn kèm với món bề bề Thiên Cầm.

Advertisement