Du lịch Sầm Sơn – Trường Lệ Sơn

Sầm Sơn – địa danh quen thuộc ấy đã đi vào lòng biết bao nhiêu du khách. Tour du lịch Sầm Sơn giá rẻ đã thu hút đươc số lượng lớn khách du lịch đến Sầm Sơn người ta không chỉ nhớ tới cái dạt dào của gió , của biển cả minh mông và trữ tình mà còn nhớ đến bao huyền thoại về con người và mảnh đất nơi này , trong đó có huyền thoại về núi Trường Lệ.

          Từ thành phố Thanh Hóa đi xuôi về thị xã du lịch Sầm Sơn , bạn sẽ gặp một Mạch núi chạy ven biển về phía Nam có dáng một người đàn bà bụng chửa đang nằm ngửa đó là núi Trường Lệ – Mạch núi đẹp như một bài thơ và chứa đựng trên mình nó biết bao nhiêu là huyền thoại.

          Dâng mãi , dâng mãi thế rồi nước cũng phải rút ra biển , không hiểu từ đâu trôi tới xác một người bụng chửa , sắp đến ngày sinh nằm sát mép nước , ngửa mặt lên trời như Hữu ý oán trách thiên địa gây ra nạn nước làm khổ bao dân lành. Dân trong làng Kẻ Trường cảm động , thương đã gánh đất , khuân đá đắp kín thi hài bà , làm thành một nấm mồ theo hình dạng bà nằm.

Sau đó không bao lâu từ trong bụng người mẹ ấy bước ra một cậu bé khổng lồ. Cậu bé cũng vác đất , đá đắp lên nấm mồ người mẹ. Tuy bà đã chết nhưng vẫn như đang sống cùng đất trời , non sông , nước mắt của dân làng khóc thương bà đầy như biển và tên núi Trường Lệ cũng có từ đó với nghĩa là nước mắt dài để tưởng nhớ bà ( ngoài ra còn có nghĩa là Mạch núi dài và đẹp ). Từ khi bà nằm xuống nước biển không bao giờ tràn vào vùng Kẻ Trường nữa. Dân trong làng tuy rằng bà đã hóa thân thành con đê chặn đứng nước sóng cường và sóng lớn để giữ cho thôn ấp bình yên.

          Trên núi Trường Lệ , ngoài rừng thông vi vu tiếng gió , mỗi ngọn núi nơi đây đều mang trong mình bao sự tích thần kỳ đó cũng là sự gắn bó giữa con người với thiên nhiên. Phía Đông Bắc của Mạch núi Trường Lệ giáp bãi cát trơn nhẵn và thơm ngát là hòn Cổ Giải với đền thờ thần Độc Cước hoa lệ và cổ kính. Điểm cong phía Tây Bắc là đền thờ Tô Hiến Thành ( Thái úy Tô Hiến Thành là một danh nhân đời lý ).

Du lịch Sầm Sơn - Núi Trường Lệ

Du lịch Sầm Sơn – Núi Trường Lệ

          Đoạn trung tâm của Mạch núi là hòn Trống Mái huyền thoại về đôi chim đá khổng lồ đang trò chuyện bên nhau , đây là cảnh đẹp trữ tình vào bậc nhất của khu danh thắng núi Trường Lệ thị xã Sầm Sơn , ở xa gia chi dĩ về phía Nam nằm trên đỉnh hòn Đầu Voi là đền thờ Cô Tiên uy nghi mơ hồ , sớm chiều như thoảng một tiên nữ trước ảnh biển trời. Năm 1960 Bác Hồ về thăm Sầm Sơn , Người đã dừng chân ngắm cảnh , kéo lưới với ngư gia và nghỉ tại đền này.

          Đến với Sầm Sơn mời du khách hãy lên thăm những danh thắng trên núi Trường lệ , nghe thuật lại xưa , du khách sẽ có cảm giác nơi đây là nơi tụ lại của linh khí đất trời , của những gì cao cả , đẹp đẽ và linh thiêng. Cảnh trí nơi đây gợi lên bao điều kỳ ảo và nên thơ làm cho tâm hồn bạn thư thái hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm các địa điểm du lịch khác tại địa điểm giải trí.

Advertisement